Tháo Gỡ Thắc Mắc Đá Phạt Gián Tiếp Là Gì?

Các lỗi đá phạt trực tiếp

Đá phạt gián tiếp được biết đến là một hình thức đá phạt được thực hiện khi một cầu thủ vi phạm các quy định trong bộ môn bóng đá. Người chơi bộ môn bóng đá cần phải nắm được các trường hợp bị phạt gián tiếp. Với các thông tin trong bài viết sau của Mitom TV sẽ cung cấp cho anh em tân thủ những thông tin chi tiết về hình thức phạt gián tiếp nhé.

Tìm hiểu về hình thức đá phạt gián tiếp 

Đá phạt gián tiếp trong bóng đá được hiểu là một hình thức đá phạt được áp dụng khi một cầu thủ tham gia thi đấu vi phạm một trong những quy định. Việc thực hiện đá phạt theo hình thức gián tiếp không được thực hiện đá thẳng vào khung thành của đội phạm lỗi.

Khác với hình thức đá phát trực tiếp, người thực hiện quả phạt gián tiếp cần giữ khoảng cách tối thiểu 10 yard để thực hiện. Với khoảng cách này mới đảm bảo tính công bằng nhất và dưới sự chỉ huy của trọng tài mới được thực hiện quả đá phạt. Nếu như chưa có hiệu lệnh đá phạt mà người thực hiện đã sút thì sẽ nhận ngay thẻ vàng hay thẻ đỏ tùy thuộc vào trọng tài và quy định

Tìm hiểu về hình thức đá quả phạt gián tiếp
Tìm hiểu về hình thức đá quả phạt gián tiếp

Thông tin cơ bản nhất về hình thức đá phạt gián tiếp

Để có thể giúp nhiều người hình dung được các trường hợp bị phạt đá gián tiếp, bạn cần tham khảo ngay những thông tin quan trọng sau đây. Chúng tôi đã cập nhật và tổng hợp để chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản nhất về hình thức đá phạt này dưới đây nhé. 

Khi nào bị phạt đá gián tiếp?

Trong bộ môn bóng đá, các lỗi bị phạt đá gián tiếp thông thường là những lỗi không nghiêm trọng nhưng vẫn phải thực hiện đá phạt theo quy định. Với hình thức đá phạt này sẽ bảo đảm được tính công bằng cho các cầu thủ và đội bóng tham gia thi đấu. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho anh em những lỗi thông thường sẽ bị xử phạt quả gián tiếp: 

 • Cầu thủ chơi bóng quá lâu bằng chân mà không thực hiện chuyền hay sút.
 • Thủ môn giữ bóng quá lâu trong khu vực vòng cấm của mình.
 • Cầu thủ đá phạt vi phạm quy định về khoảng cách thực hiện quả phạt trong bóng đá.
 • Cầu thủ không chạy đúng hướng hoặc giữ bóng quá lâu không cho đối phương tranh bóng.
 • Cầu thủ vi phạm khi sút quả phạt góc, thực hiện quả phạt phía sau hay quả phạt trực tiếp khác khi chưa có hiệu lệnh của trọng tài.
 • Cầu thủ vi phạm quy định khi sút quả phạt góc hoặc quả phạt đền.

Các lỗi chúng tôi kể trên đây đều sẽ bị đá phạt gián tiếp theo quy định bóng đá. Và quả phạt gián tiếp thường được thực hiện bằng cách đá ngay ở chỗ xảy ra lỗi. 

Vị trí thực hiện quả phạt đá gián tiếp

Trong quy định bóng đá, một vị trí thực hiện quả phạt gián tiếp sẽ được quy định rõ về vị trí thực hiện. Dưới đây là một số vị trí hay khoảng cách mà đối phương được thực hiện quả phạt gián tiếp mà nhất định anh em nên nắm được:

 • Đá phạt gián tiếp được thực hiện ngay tại vị trí lỗi trừ trường hợp lỗi xảy ra trong khu vực cấm địa thì sẽ được thực hiện ở vị trí gần nhất. Trong trường hợp thực hiện quả đá phạt cách xa khu vực cấm địa, đối thủ phải cách xa tối thiểu 9,15m so với khu cấm địa.
 • Đá quả phạt gián tiếp là hình thức đá phạt mà người thực hiện đá phạt không được phép đá trực tiếp vào khung thành của đội vi phạm lỗi. Người thực hiện đá phạt phải đá bóng qua một người đồng đội làm tấm chắn trước khung thành mới được tính.
 • Trong khi thực hiện quả phạt gián tiếp, người thực hiện phải cách xa ít nhất 9,15m và không được chạm bóng khi chưa có hiệu lệnh đá. 
 • Quả phạt gián tiếp là cơ hội tốt cho đội được hưởng ghi bàn thắng, đặc biệt khi thực hiện quả phạt gián tiếp được thực hiện gần khung thành đối phương.
Thực hiện đá phạt khi nào và vị trí đá gián tiếp
Thực hiện đá phạt khi nào và vị trí đá gián tiếp

Hướng dẫn cách thực hiện đá phạt gián tiếp cực chuẩn

Cú sút phạt gián tiếp là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá nếu như bạn muốn tham gia lĩnh vực bóng đá. Cú sút quả gián tiếp được thực hiện khi đối thủ vi phạm trong khu vực cấm hoặc khu vực 16m. Dưới đây là cách thực hiện quả phạt gián tiếp cho anh em cùng tham khảo và áp dụng:

 • Bước 1: Người thực hiện đá phạt cần tuân thủ theo các quy định của trọng tài về địa điểm thực hiện. Người sút cần đứng cách bóng 1-2m và được đánh dấu bởi trọng tài.
 • Bước 2: Người sút cần quan sát thật kỹ vị trí hàng phòng thủ của đối phương. Sau đó, đưa ra quyết định hướng sút theo hướng nào phù hợp để làm tung lưới và ghi được bàn thắng.
 • Bước 3: Lúc này, người sút có thể tiến hành quả đá phạt. Lưu ý: Khi sút phải sử dụng chân không được sút bóng trực tiếp mà cần đáp vào một đồng đội ở gần để tạo ra cú đá gián tiếp vào khung thành đối phương.
Cách thực hiện quả đá gián tiếp chuẩn xác
Cách thực hiện quả đá gián tiếp chuẩn xác

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp từ A đến Z các thông tin về hình thức đá phạt gián tiếp cho người mới chơi đá bóng nắm được. Hy vọng các thông tin được chúng tôi chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn nắm được rõ hơn về lỗi phạt gián tiếp. Kính chúc anh em thực hiện thành công quả phạt gián tiếp trong bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *